• Dmitry Medvedev, Tổng thống mới của Nga

  Dmitry Medvedev, Tổng thống mới của Nga

  05/10/2008

  (Vnexpress) Dmitry Medvedev, 42 tuổi, không chỉ là phó thủ tướng thứ nhất mà còn là chủ tịch tập đoàn quốc gia độc quyền về khí đốt của Nga Gazprom, một đại gia đích thực trong nền kinh tế nước này. Ông được coi là một trong những người có quan điểm tự do về kinh tế trong nhóm những người thân cận với Tổng thống Putin.

 • Tổng tuyển cử ở Malaysia - Liên minh cầm quyền thắng khiêm tốn

  Tổng tuyển cử ở Malaysia - Liên minh cầm quyền thắng khiêm tốn

  05/10/2008

  (Vietpeace) Dù vẫn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Malaysia hôm 8-3, Liên minh cầm quyền Mặt trận Quốc gia (BN) của Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi đã vấp phải một số thất bại được coi là nặng nề nhất trong lịch sử.

 • Vài nét về Tân chủ tịch Cuba Raul Castro

  Vài nét về Tân chủ tịch Cuba Raul Castro

  05/10/2008

  (Dân trí) - Tuy không nổi tiếng và có sức hút đối với quần chúng như người anh trai, nhưng tân Chủ tịch Cuba Raul Castro, 76 tuổi, trong suốt nửa thế kỷ qua đã là cánh tay phải của Fidel Castro, và đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử gần đây của Cuba.

 • Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

  Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

  05/10/2008

  Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ấn Độ đã có từ lâu đời, khởi nguồn từ những mối liên hệ và giao lưu lịch sử sâu xa về văn hóa-tôn giáo-thương mại. Trong thời kỳ hiện đại, mối quan hệ giữa hai dân tộc đã được hai vị lãnh đạo tiền bối kiệt xuất của hai nước là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng J. Nehru tạo dựng nền móng, các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

 • Đôi nét về Hội đồng hòa bình thế giới

  Đôi nét về Hội đồng hòa bình thế giới

  17/01/2008

  (Vietpeace)Hội nghị Khu vực châu Âu và Ban Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới vừa được tổ chức tại Brucxen (Bỉ) trong hai ngày 14 và 15/6. Ông Nguyễn Văn Huỳnh, Tổng thư ký Uỷ ban Hoà bình và Phát triển Việt Nam, người tham gia Hội nghị này đã trả lời phỏng vấn Vietpeace về những vấn đề đang được quan tâm cũng mối quan hệ của Việt Nam với tổ chức này. Thanh Huyền và Hồng Nhung thực hiện.

Phóng sự ảnh Xem tiếp