• Hằng trăm ngàn lượt khách tham dự Lễ hội Việt Nam 2023 tại Nhật Bản

  Hằng trăm ngàn lượt khách tham dự Lễ hội Việt Nam 2023 tại Nhật Bản

  06/06/2023

  Lễ hội Việt Nam 2023 được tổ chức tuần đầu tháng 6 tại Công viên Yoyogi (Thủ đô Tokyo, Nhật Bản). Đây là sự kiện ngoại giao nhân dân có quy mô lớn với 140 gian hàng, gồm: 51 gian hàng ẩm thực và 89 gian hàng trưng bày, triển lãm và quảng bá văn hóa.

 • Chủ tịch Quốc hội gửi điện chia buồn vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ

  Chủ tịch Quốc hội gửi điện chia buồn vụ tai nạn đường sắt tại Ấn Độ

  05/06/2023

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chia buồn tới các lãnh đạo Ấn Độ về vụ tai nạn đường sắt tại bang Odisha xảy ra hôm 2/6 khiến nhiều người dân thiệt mạng và bị thương.

 • Việt Nam - UNDP: 45 năm hợp tác vì sự phát triển bền vững

  Việt Nam - UNDP: 45 năm hợp tác vì sự phát triển bền vững

  03/06/2023

  Tối ngày 2/6, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác Việt Nam – UNDP vì phát triển bền vững. Đây là dịp để nhìn lại những thành tựu chung trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam - UNDP và đặt nền móng cho định hướng hợp tác tiếp theo. Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và đại diện các bộ, ban, ngành đã tham dự sự kiện.

 • Việt Nam - Italy có nhiều điểm chung trong giao tiếp, ẩm thực

  Việt Nam - Italy có nhiều điểm chung trong giao tiếp, ẩm thực

  03/06/2023

  Tối 2/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Italy do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức.Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt; Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện các bộ, ban, ngành Việt Nam.

 • Nậm Pồ (Điện Biên) tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

  Nậm Pồ (Điện Biên) tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

  02/06/2023

  Phát huy truyền thống đối ngoại đoàn kết hữu nghị lâu đời của hai nước láng giềng Việt Nam - Lào, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, nhân dân huyện Nậm Pồ (Điện Biên) luôn coi trọng công tác đối ngoại với các huyện tiếp giáp của nước bạn Lào để cùng phát triển bền vững.

Phóng sự ảnh Xem tiếp