Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • +Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
06/07/2019, 3:36 PM

Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a hội kiến Thủ tướng Ác-mê-ni-a

VUFO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Ác-mê-ni-a Nikol Pashinyan và Phu nhân từ ngày 04 -7/7, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 6/7, tại Đại sứ quán Ác-mê-ni-a tại Hà Nội, Thủ tướng Ác-mê-ni-a Nikol Pashinyan và Phu nhân đã có buổi gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a và đông đảo người từng học tập, làm việc và sinh sống tại Ác-mê-ni-a.

Ảnh: Như Mai

Tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a và các hội viên, Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Thuận bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được gặp Thủ tướng Nikol Pashinyan và Phu nhân.

Ông Nguyễn Văn Thuận cho biết, trong lịch sử phát triển, hai nước Việt Nam và Ác-mê-ni-a đã có những bước phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân…, trong đó có sự đóng góp tích cực của những người Việt Nam từng sinh sống, học tập và làm việc tại Ác-mê-ni-a. Nhiều người trong số này xác định Ác-mê-ni-a là quê hương thứ hai của mình, đồng thời tìm được nhiều người bạn Ác-mê-ni-a thân thiết, yêu mến đất nước Việt Nam.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a Nguyễn Văn Thuận mong muốn chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nikol Pashinyan và Phu nhân sẽ đặt dấu mốc mới trong quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ác-mê-ni-a.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a Nguyễn Văn Thuận đã đề xuất một số nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hữu nghị hợp tác giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước thời gian tới như việc thành lập Hội hữu nghị Ác-mê-ni-a - Việt Nam, tập hợp những người Ác-mê-ni-a quan tâm, có tình cảm với đất nước Việt Nam, từ đó có thêm nhiều hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước. Theo ông Nguyễn Văn Thuận, rất nhiều người Việt Nam từng được học tập tại Đại học Quốc gia Yerevan và mong muốn được quay trở lại đây vào năm nay, trong dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường.

Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Thuận cho rằng, để tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, cần có sự kết nối giữa các địa phương của Việt Nam với các địa phương của Ác-mê-ni-a. Đồng thời, việc doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác làm ăn cũng sẽ góp phần thúc đẩy hiện thực hóa các điều khoản của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu, được ký kết ngày 29/5/2015 và có hiệu lực từ ngày 5/10/2016, từ đó tăng cường quan hệ hợp tác, nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ác-mê-ni-a.

Thủ tướng Ác-mê-ni-a Nikol Pashinyan bày tỏ xúc động và vui mừng khi được biết có đông đảo người Việt Nam từng học tập, làm ăn, sinh sống tại Ác-mê-ni-a. Hiện nay, tại Ác-mê-ni-a đang có cộng đồng người Việt Nam với hơn một nghìn người. Đây chính là những đại sứ của Việt Nam tại Ác-mê-ni-a, mang truyền thống văn hóa lịch sử truyền thống tốt đẹp của Việt Nam gắn kết với Ác-mê-ni-a, bởi quan hệ giữa con người với con người luôn là nền tảng vững chắc nhất của hai nước.

Ảnh: Như Mai

Khẳng định quan hệ chính trị của hai nước đang rất tốt đẹp, Thủ tướng Nikol Pashinyan bày tỏ hy vọng, thời gian tới, quan hệ kinh tế của hai nước cũng sẽ có bước phát triển tương xứng với mối quan hệ chính trị. Trong lĩnh vực giao lưu nhân dân, Thủ tướng Nikol Pashinyan cho rằng, Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a chính là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước bằng việc tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả. Thủ tướng đề nghị Hội hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a tiếp tục đóng góp vào việc phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Trân trọng mời các cựu lưu học sinh Việt Nam từng học tập tại Đại học Quốc gia Yerevan thăm lại trường vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Thủ tướng Nikol Pashinyan cho biết, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên thời gian tới./.

Phương Việt

Tiêu điểm
PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Tin đọc nhiều
1

50 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Lào: cầu nối vững chắc giữa hai dân tộc

2

Hội Việt - Mỹ đẩy mạnh hợp tác nhân dân, kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt - Mỹ

3

Công bố logo “Đối tác của kỷ nguyên mới" giữa Việt Nam và Singapore

4

Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan tổ chức Gặp mặt cuối năm

5

Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia và Việt Nam – Hungary tổ chức Giao lưu hữu nghị đầu xuân

Tin liên quan

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ác-mê-ni-a chào xã giao tân Đại sứ Cộng hoà Ác-mê-ni-a

Hội Hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia hợp tác đi vào chiều sâu

Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI của Hội hữu nghị Việt Nam - Đức

Kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm thủ đô Baku - Cộng hoà A-déc-bai-gian

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan gửi thư chúc mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Ngoại giao Azerbaijan

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt – Anh nhiệm kỳ IV

Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư Việt - Thái thứ IV tại Bangkok, Thái Lan

Hội Việt – Mỹ tiếp đoàn các nhà hoạt động hòa bình Mỹ

Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XIII Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Khẳng định cam kết hợp tác và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Singapore

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top