Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
13/09/2016, 8:46 AM

Lãnh đạo Hội Việt – Mỹ tiếp đoàn Viện Liên kết toàn cầu

(Vietpeace) Sáng 12/9, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Việt - Mỹ Bùi Văn Nghị đã tiếp đoàn của tổ chức Viện Liên kết toàn cầu (IGE) do ông James Chen, Chủ tịch lâm thời, Giám đốc điều hành IGE, làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 12 - 24/9/2016.


Photo: TV

Tại buổi tiếp, ông Bùi Văn Nghị đã hoan nghênh đoàn sang thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam và quan hệ Việt - Mỹ.

Ông Nghị giới thiệu với đoàn về hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt  - Mỹ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, trong đó có nhân dân Mỹ.

Ông Nghị cho biết, trong những năm qua, Hội Việt - Mỹ đã đón nhiều đoàn nhân dân Mỹ với nhiều đối tác đa dạng thăm và tìm hiểu Việt Nam, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, đóng góp vào quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ Việt Nam và Mỹ, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trong đó có việc khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam.

Ông Nghị khẳng định, Liên hiệp và Hội Việt - Mỹ sẽ cùng với các tổ chức nhân dân Mỹ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hòa bình, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ, đồng thời cùng nhau nỗ lực trong lĩnh vực nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Ông Nghị điểm lại một số mốc nổi bật trong quan hệ hai nước thời gian gần đây. Năm 2015, hai nước kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ; năm 2016, kỷ niệm 15 năm Hiệp định BTA có hiệu lực và 3 năm quan hệ “đối tác hợp tác toàn diện”, cuối tháng 5/2016, đón Tổng thống Obama và đoàn quan chức cấp cao của Mỹ thăm chính thức Việt Nam.

Về quan hệ với IGE, ông Nghị vui mừng trước quan hệ hợp tác, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau giữa IGE và Hội Việt - Mỹ cùng các đối tác khác của hai bên hơn 10 năm qua.

Ông Nghị mong muốn rằng, sau chuyến thăm IGE sẽ giúp nhân dân Mỹ và những người quan tâm hiểu đúng về tình hình Việt Nam.

Thay mặt đoàn, ông James Chen cảm ơn Hội Việt - Mỹ đã nhiệt tình đón tiếp và thu xếp chương trình cho đoàn tại Việt Nam.

Ông James Chen cho rằng, chuyến thăm sẽ làm cho đoàn hiểu hơn về tình hình Việt Nam qua đó tằng cường các hoạt động trao đổi và thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, đồng thời hy vọng hai bên sẽ có những hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

N. Yến
Tiêu điểm
PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024-2029

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Ông Nguyễn Văn Dương giữ chức Chi hội trưởng Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hải Phòng, Sơn La tổ chức giao lưu chào mừng Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 49 năm Quốc khánh Lào

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Đề xuất thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Áo trong bốn lĩnh vực trọng tâm

Tin đọc nhiều
1

50 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Lào: cầu nối vững chắc giữa hai dân tộc

2

Hội Việt - Mỹ đẩy mạnh hợp tác nhân dân, kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt - Mỹ

3

Tô thắm tình hữu nghị Việt - Nga qua từng nét vẽ

4

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

5

Công bố logo “Đối tác của kỷ nguyên mới" giữa Việt Nam và Singapore

Tin liên quan

Hội nghị Thường trực Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Gặp gỡ nhân kỷ niệm Quốc khánh Hungary và Quốc khánh Việt Nam

Chương trình ‘Kết nối doanh nghiệp ASEAN’ tại Bangkok, Thái Lan

Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 25 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Acmenia

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào lần thứ IV

Khai mạc Triển lãm ảnh “Thiên đường vượt trên những khung ảnh”

Lễ kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước CHDCND Triều Tiên

Sơ kết công tác Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với Nhân dân Li-bi

Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 25 năm Quốc khánh Ukraina

Kỷ niệm 25 năm Ngày Độc lập U-dơ-bê-ki-xtan, 71 năm Quốc khánh Việt Nam và 20 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - U-dơ-bê-ki-xtan

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top