Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
09/01/2022, 10:54 AM

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc được trao tặng Huân chương Lao động

Ngày 7/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Đại hội, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Liên hiệp tỉnh.

 
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga  tặng trướng chúc mừng Đại hội
 
Dự đại hội có: Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Thanh Tùng;  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Chí Giang.
 
Phát biểu khai mạc đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh nhấn mạnh: Sau 25 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã đoàn kết, cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách, phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực.

Năm 2021, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vĩnh Phúc vẫn thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, ổn định xã hội để phát triển kinh tế. Năm qua, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài được 57 dự án, trong đó có đông đảo các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...

Đạt được những kết quả quan trọng như trên có một phần đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại nói chung cũng như công tác đối ngoại nhân dân nói riêng.

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc và các tổ chức thành viên đã đạt được những kết quả nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài được quan tâm, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đoàn kết kiều bào Vĩnh Phúc hướng về quê hương.

Ra mắt Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2021-2026 với 41 thành viên. 
 
Công tác thông tin đối ngoại và công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đều có những bước tiến mới. Hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ngày càng chất lượng, hiệu quả, khẳng định được vị trí, vai trò của một tổ chức chuyên trách về các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đề ra tại đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đề nghị thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó tập trung củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức bộ máy làm công tác đối ngoại nhân dân; tăng cường các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhân dân với các nước; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đối ngoại; phối hợp làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, vận động viện trợ phi chính phủ.

Với quan điểm đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới theo phương châm: “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhiệm kỳ 2021-2026; bầu và ra mắt Ban Chấp hành Liên hiệp nhiệm kỳ mới với 41 thành viên.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc. 
 
Với những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” và Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì đã có những đóng góp quan trọng vào công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

T.Thu

Tiêu điểm
Đồng Nai tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2024

Đồng Nai tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2024

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Tin đọc nhiều
1

Hội nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: hướng tới năm 2025 bứt phá

2

Ông Nguyễn Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương

3

Ông Lê Phan Lương được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2024-2029

4

Nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Lào sẽ được triển khai năm 2025

5

Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân Việt Nam giải thể từ ngày 15/01/2025

Tin liên quan

Xây dựng tổ chức vững chắc, hoạt động hiệu quả

Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

Năm 2022, Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương số 3 sẽ có nhiều hoạt động phối hợp

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng làm việc với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng

Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022

Tình nghĩa keo sơn Việt Nam - Cuba góp phần phát triển hợp tác song phương, tăng trưởng kinh tế xã hội hai nước

Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

50 bức ảnh đậm dấu ấn giao lưu nhân dân giữa Hà Nội và Delhi (Ấn Độ)

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc: có những bước phát triển mới cả về chất và lượng

Liên hiệp hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần triển khai các dự án PCPNN “dài hơi” và hiệu quả hơn

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top