Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Hòa bình - hữu nghị
20/03/2018, 4:19 PM

Liên hiệp hữu nghị trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Fujita Yasuo – Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam

(Vufo) Chiều 20/03, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Fujita Yasuo – Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tham dự Lễ trao kỷ niệm chương có ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí Thư TƯ Đảng, nguyên Trưởng ban Ban Tổ chức TƯ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản;  ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác Việt – Nhật và các cán bộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tổ chức JICA, Trung tâm hợp tác Việt – Nhật.

Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Bùi Khắc Sơn trao Kỷ niệm chương cho ông  Fujita Yasuo (Ảnh: Thời đại)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn đánh giá cao những đóng góp của ông Fujita Yasuo trong việc tăng cường hợp tác, tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Với vai trò là trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam ông Fujita  Yasuo đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các dự án hợp tác giữa hai nước như là: cầu vượt biển trên cảng Lạch Huyện, đoạn Đà Nẵng–Tam Kỳ trên cao tốc Bắc Nam, nhà máy thủy điện Thác Mơ; hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nhân; chuyển giao công nghệ tiên tiến trong sản xuất mực in tiền thành công. Thông qua hợp tác tư nhân, hợp tác kỹ thuật, hoạt động cử tình nguyện viên, ông Fujita  Yasuo cũng đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Phát biểu tại Lễ trao kỷ niệm chương, ông Fujita  Yasuo đã lược qua các hoạt động và đóng góp của tổ chức JICA trong thời gian qua; cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đối với JICA.

Ông Fujita Yasuo nhấn mạnh niềm vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc," phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông cho biết dù trên bất cứ cương vị công tác nào, ông cũng sẽ tiếp tục nỗ lực, đóng góp, công hiến cho tình hữu nghị hợp tác Nhật Bản-Việt Nam./. 

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tặng hoa cho ông Fujita Yasuo

Q.Hoa

Tiêu điểm
Thủ tướng: Đề nghị Giáo sư Vallely tham vấn để Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng: Đề nghị Giáo sư Vallely tham vấn để Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc

Du học sinh Việt Nam tại Bulgaria là cầu nối hữu nghị giữa hai đất nước

Du học sinh Việt Nam tại Bulgaria là cầu nối hữu nghị giữa hai đất nước

VUFO và Rossotrudnichestvo: tăng cường hợp tác hướng tới 75 năm thiết lập quan hệ Việt - Nga

VUFO và Rossotrudnichestvo: tăng cường hợp tác hướng tới 75 năm thiết lập quan hệ Việt - Nga

Tin đọc nhiều
1

Cập nhật tình hình Cuba và triển vọng hợp tác Việt Nam - Cuba

2

Gặp gỡ, giao lưu cựu học sinh Việt Nam học tập tại Quảng Tây, Trung Quốc

3

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức

4

Nhân duyên Việt - Hàn và câu chuyện của ông Lý Xương Căn

5

Hợp tác Việt Nam – Sri Lanka còn nhiều dư địa phát triển

Tin liên quan

Chiếu phim “Người thức tỉnh vụ Mỹ Lai”

Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị tiếp Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Quốc hội Mỹ

Phát huy vai trò Hội hữu nghị Pháp - Việt

Triển lãm tranh đồ họa của nghệ sĩ nổi tiếng Cộng hòa Séc Jiří Slíva

Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Thái Lan

Chuyên gia Việt Nam khám và phẫu thuật mắt miễn phí tại Lào

Hình ảnh hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Australia

Toàn văn tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Australia

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Australia – Việt Nam

Hoa anh đào Nhật Bản sẽ khoe sắc trên quê hương Quan họ

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top