Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Công tác PCPNN
22/03/2019, 3:13 PM

Mong muốn tiếp tục các hoạt động tại Việt Nam trong ít nhất 30 năm tới

Đó là khẳng định của ông John Kell, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của tổ chức Action on Poverty (AOP) tại buổi Lễ kỉ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Buổi lễ có sự góp mặt của các cộng đồng hưởng lợi, lãnh đạo chính quyền các cấp của các tỉnh có dự án, các đối tác Việt Nam ở trung ương và các nhà tài trợ của AOP.

Ông John Kell, chia sẻ: thành công của chúng tôi trong 30 năm qua có được là nhờ vào khả năng thích ứng với sự thay đổi để giải quyết các vấn đề cấp thiết. Chúng tôi sẽ không thể làm được điều đó nếu không có sự ủng hộ của cộng đồng địa phương, các đối tác và nhà tài trợ. Chúng tôi mong muốn tiếp tục các hoạt động tại Việt Nam trong ít nhất 30 năm tới.

Ông John Kell, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của tổ chức AOP

Ông Justin Baguley, Tham tán Hợp tác kinh tế và Phát triển, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết Chính phủ Úc tự hào là một đối tác lâu năm của AOP trên chặng đường 30 năm tổ chức hoạt động tại Việt Nam. Từ năm 1997, Chính phủ Úc đã tài trợ 20 triệu đô la Úc (hơn 330 tỉ đồng) cho tổ chức AOP tại Việt Nam để giúp các cộng đồng dễ bị tổn thương và còn nhiều khó khăn cải thiện điều kiện sống.

Nhân dịp này, ông Phan Anh Sơn, Trưởng Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân (PACCOM), đại diện Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao Bằng khen của Liên hiệp cho tổ chức AOP và kỉ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp cho công tác xoá đói, giảm nghèo tại Việt Nam.

Đại diện AOP nhận Bằng khen do Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam trao tặng

Ông Tạ Văn Tuấn, Trưởng Đại diện AOP tại Việt Nam, chia sẻ: các chương trình phát triển dài hạn ở Việt Nam của AOP sẽ ưu tiên tập trung nguồn lực cho khu vực miền núi, các nhóm dân tộc thiểu số, tạo quyền cho phụ nữ và trẻ em, giúp họ tiếp cận thông tin, tiếp cận thị trường, công nghệ thông tin và tiếp cận tốt hơn các dịch vụ công.

Mới đây AOP tại Việt Nam đã gây quỹ thành công cho Dự án Du lịch Cộng đồng tập trung vào vai trò của nữ giới dựa trên Chương trình Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại hai tỉnh Lào Cai và Sơn La (GREAT) của Chính phủ Úc. Dự án của AOP sẽ hỗ trợ phụ nữ tại 02 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, tỉnh Sơn La, từ năm 2019 đến 2021.

AOP bắt đầu hoạt động tại Việt Nam với tên gọi The Australian Foundation for the Peoples of Asia and the Pacific Limited (AFAP) và là tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Úc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam năm 1996. Bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1989, AOP được biết tới như một tổ chức tiên phong thực hiện các chương trình kiểm soát sinh học dựa vào cộng đồng nhằm phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết.

Đánh dấu 30 năm hoạt động tại Việt Nam

Từ mảng y tế cộng đồng, AOP đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực nông nghiệp, nước sạch và vệ sinh, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, sinh kế và quản trị. Trong vòng 30 năm qua, AOP đã hỗ trợ hơn 250.000 người thuộc các cộng đồng nghèo và còn gặp nhiều khó khăn thông qua 60 dự án trên khắp 35 tỉnh, thành, trị giá hơn 30 triệu đô la Mỹ.

Tiêu điểm
WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

WWF hỗ trợ nâng cao năng lực về phát thải khí nhà kính tại Quảng Trị

Tin đọc nhiều
1

Tổ chức ReSurge International và VUFO tiếp tục hợp tác hỗ trợ trẻ em mắc dị tật bẩm sinh

2

Tổ chức NCF cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trẻ em Việt Nam mắc dị tật sọ mặt

3

Nhật Bản viện trợ gần 16 tỷ đồng cho hoạt động rà phá bom mìn và xây dựng phòng học tại Việt Nam

4

Việt Nam và Mỹ tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh

5

Hỗ trợ miễn phí khóa đào tạo IT, Lớp học tiếng Hàn Quốc dành cho thanh thiếu niên khó khăn tại Việt Nam

Tin liên quan

Quảng Nam - điểm sáng trong hoạt động hợp tác với tổ chức phi chính phủ nước ngoài

PACCOM làm việc với tổ chức Legacy Chairities, Inc, Mỹ

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Đôn Tuấn Phong tiếp tổ chức Operation Smile

Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn Viện Liên kết Toàn cầu

Action on Poverty 30 năm đồng hành cùng Việt Nam

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tiếp Trưởng Đại diện tổ chức Rotary Club of Mosman Incorporated

Phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam

Actionaid: một trong những mô hình hoạt động tốt tại Việt Nam

Hơn 43,000 học sinh được khám mắt miễn phí

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top