Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Hòa bình - hữu nghị
12/05/2023, 5:32 PM

Việt Nam đoàn kết, trợ giúp Cuba bằng những hành động cụ thể, thiết thực

"Quyên góp, ủng hộ Cuba thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19; khắc phục hậu quả bão lụt, cháy kho chứa nhiên liệu xảy ra tại tỉnh Matanzas; đầu tư xây dựng nhà máy tã lót ở Cuba. Tình đoàn kết, sự trợ giúp của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba đã đến từ những hành động cụ thể, thiết thực và cần nhiều hơn nữa các hành động như vậy để làm sâu sắc hơn tình hữu nghị, gắn bó giữa hai nước".

Đây là phát biểu của bà Teresa María Amarelle Boué, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba tại buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 12/5 tại Hà Nội nhân dịp đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (bìa phải) chào đón bà Teresa María Amarelle Boué, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba (Ảnh: Thu Hà).

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội Cuba hiện nay, bà Teresa María Amarelle Boué cho biết, Cuba đang ở trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chính sách bao vây, cấm vận của Mỹ không chỉ tác động đến tiến trình phát triển chung của Cuba mà còn ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống hàng ngày của các gia đình, đặc biệt là phụ nữ Cuba. Dù vậy với truyền thống kiên cường và sáng tạo, nhân dân Cuba sẽ nỗ lực vượt qua thách thức trước mắt.

Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba cảm ơn sự ủng hộ chân thành, thiết thực của Việt Nam dành cho nhân dân Cuba trong những năm qua và khẳng định đó là sự tiếp nối của quan hệ gần gũi và tin cậy, tương trợ và hợp tác giữa hai nước từ trong lịch sử.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO chúc mừng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba về những thành tựu trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Bà cũng đánh giá cao nỗ lực, đóng góp tích cực của phụ nữ Cuba, đứng đầu là Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba, cho phong trào chung trên thế giới về thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ, thực hiện các mục tiêu hòa bình, phát triển trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ phấn khởi và tự hào về quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện, tin cậy lẫn nhau Việt Nam - Cuba, được các vị lãnh tụ cách mạng tiền bối Jose Marti, Hồ Chí Minh, Fidel Castro và các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp, đang tiếp tục được củng cố, phát triển và làm sâu sắc trên mọi lĩnh vực.

Việt Nam luôn trân trọng và không bao giờ quên sự ủng hộ to lớn, chí tình chí nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

VUFO làm việc với đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba (Ảnh: Thu Hà).

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba luôn phối hợp chặt chẽ với Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết với Cuba, ủng hộ Cuba chống bao vây, cấm vận và hỗ trợ Cuba.

Năm 2023 có nhiều hoạt động kỷ niệm các sự kiện quan trọng của Cuba và trong quan hệ hai nước: 62 năm Ngày chiến thắng Hiron; 60 năm Ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam; 70 năm Ngày chiến thắng Moncada của nhân dân Cuba và 50 năm Chủ tịch Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị...

VUFO sẽ tiếp tục tìm những hướng đi mới, biện pháp hiệu quả để tăng cường hoạt động ủng hộ, đoàn kết với Cuba; chú trọng giáo dục, tuyên truyền cho thế hệ trẻ Việt Nam về quan hệ đặc biệt giữa hai nước để tiếp nối các thế hệ cha anh, duy trì và phát triển truyền thống đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp vốn có, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa hai nước.

Long Pham / Theo Thời Đại

Tiêu điểm
Thủ tướng: Đề nghị Giáo sư Vallely tham vấn để Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng: Đề nghị Giáo sư Vallely tham vấn để Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Ngày Văn hóa UAE 2024: tăng cường giao lưu nhân dân hai nước

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Quảng Tây, Trung Quốc

Du học sinh Việt Nam tại Bulgaria là cầu nối hữu nghị giữa hai đất nước

Du học sinh Việt Nam tại Bulgaria là cầu nối hữu nghị giữa hai đất nước

VUFO và Rossotrudnichestvo: tăng cường hợp tác hướng tới 75 năm thiết lập quan hệ Việt - Nga

VUFO và Rossotrudnichestvo: tăng cường hợp tác hướng tới 75 năm thiết lập quan hệ Việt - Nga

Tin đọc nhiều
1

Cập nhật tình hình Cuba và triển vọng hợp tác Việt Nam - Cuba

2

Khai mạc chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Trung 2025 tại Vân Nam, Trung Quốc

3

Gặp gỡ, giao lưu cựu học sinh Việt Nam học tập tại Quảng Tây, Trung Quốc

4

Phát động 2 cuộc thi tìm hiểu và thiết kế logo về quan hệ Việt Nam-Sri Lanka

5

Nhiều hoạt động giao lưu vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Tin liên quan

Cựu chiến binh Mỹ hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam

VUFO sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về đối ngoại nhân dân với nữ cán bộ ngoại giao Lào

171 sinh viên Lào, Campuchia được tặng gói khám sức khỏe và lệ phí thi lái xe A1

Giới thiệu, quảng bá văn học Việt Nam với bạn đọc Đức

Khán giả Pháp xúc động trong ngày hội áo dài

Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan hỗ trợ hai công dân Ba Lan gặp tai nạn ở Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương tặng Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam

Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Zalaegerszeg: Biểu tượng tình hữu nghị Việt Nam - Hungary

Tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về tình hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top