Danh mục
  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Văn bản
  • Lịch sử truyền thống
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Cơ quan Thường trực
  • Tổ chức thành viên ở Trung ương
  • Liên hiệp CTCHN tỉnh, thành phố
  • Biên giới - Biển đảo
  • Bạn bè năm châu
  • Đối ngoại và hội nhập
  • Tri thức chuyên sâu
  • Video
  • Hình ảnh
  • Liên hệ
Vufo.org.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Hòa bình - hữu nghị
  • Công tác PCPNN
  • Tư liệu
    • Văn bản
    • Lịch sử truyền thống
  • Liên hệ
  • Copy link
  • Trang chủ
  • Cơ quan Thường trực
21/06/2010, 12:44 PM

Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2010-2015)

(Vietpeace) Ngày 18/06/2010, tại trụ sở 105A Quán Thánh, Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (Đảng bộ Liên hiệp) đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2010-2015.


Mục đích của Đại hội lần này là tổng kết công tác của Đảng bộ Liên hiệp, kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2005-2010 qua đó đề ra phương hướng công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VII đồng thời bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2010-2015 và tiếp tục thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Cừ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối, đồng chí Võ Xuân Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy khối, đồng chí Hoàng Đông Âu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối, đồng chí Lê Ngọc Chính, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối, đồng chí Lê Giang Nam, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy khối. Về phía Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam có đồng chí Vũ Xuân Hồng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, đồng chí Trần Đắc Lợi, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng toàn thể đảng viên trong diện triệu tập của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Liên hiệp.

Trong Báo cáo tổng kết kết quả hoạt động nhiệm kỳ VI (2005-2010) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VII (2010-2015) đồng chí Nguyễn Văn Kiền, Phó Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Liên hiệp đã nêu ra, trong 5 năm qua, Đảng bộ Liên hiệp đã triển khai nghiêm túc đường lối, chính sách của Đảng, các nghị quyết, chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, đã tham gia, phối hợp chặt chẽ cùng với Đảng đoàn, Lãnh đạo Liên hiệp để chỉ đạo, động viên các chi bộ, đảng viên trong cơ quan hoàn thành khối lượng công việc năm sau lớn hơn năm trước với chất lượng ngày càng cao. Công tác chính trị tư tưởng được đặc biệt quan tâm và có ảnh hưởng tích cực đối với nhận thức, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường và đi vào nề nếp, có hiệu quả hơn. Hoạt động của một số tổ chức quần chúng được đổi mới. Việc triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có tác dụng tích cực trong việc rèn luyện, bồi dưỡng phẩm chất chính trị và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đảng bộ đã hoàn thành cơ bản Nghị quyết và các mục tiêu cơ bản do Đại hội đảng bộ lần thứ VI đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Cừ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhất trí với báo cáo của Đại hội. Để đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp, Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Đảng ủy, các chi ủy cần phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Liên hiệp, lãnh đạo các ban, đơn vị, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, mỗi cán bộ đảng viên phải thấm nhuần đường lối, chính sách của Đảng. Tăng cường các buổi sinh hoạt chuyên đề về chính trị, tư tưởng cho cán bộ cơ quan thường trực Liên hiệp.

Chú trọng xây dựng Đảng vững mạnh đưa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy vào nề nếp ổn định và có hiệu quả cao hơn. Bồi dưỡng, đào tạo cán bộ trẻ có phẩm chất và năng lực để đáp ứng với yêu cầu công việc. Tạo điều kiện cho cán bộ dự các chương trình đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao kiến thức về chính trị và chuyên môn.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn để các chi bộ triển khai đầy đủ, có chất lượng các biện pháp, nội dung của Cuộc vận động.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí. Từ phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp đã bầu đồng chí Trần Đắc Lợi làm Bí thư BCH Đảng bộ Cơ quan nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Đỗ Bá Khoa làm Phó Bí thư BCH. 5 Ủy viên khác gồm các đồng chí Lò Thị Việt Hà, Nguyễn Thị Hoàng Vân, Trần Xuân Oanh, Phạm Thị Thái và đồng chí Đôn Tuấn Phong. Đại hội cũng bầu ra 2 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự kiến đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương.

N.H
Tiêu điểm
Tin đọc nhiều
1

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2025 trên toàn hệ thống

2

5 trọng tâm công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2025

3

Tiếp tục đổi mới tư duy, cách tiếp cận, thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

4

Hội nghị quán triệt nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương

5

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Tin liên quan

11.000 người đi bộ "Vì cộng đồng ASEAN hoà bình và thịnh vượng"

Kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2010)

Thăm Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh tỉnh Phú Thọ nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ

Đóng góp đáng kể vào việc tuyên truyền kết quả phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc

Trao giải cuộc thi viết vẽ về “Canada và thế giới của Anne tóc đỏ”

Gặp gỡ nhân kỷ niệm 85 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925-21/06/2010)

Triển lãm tượng Cuộc chiến đấu anh dũng của nhân dân Việt Nam dưới con mắt của một nhà điêu khắc Hungary

Bổ nhiệm lãnh đạo ban Châu Mỹ và Châu Âu của Liên hiệp

Khánh thành đoạn tranh Argentina trên công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng

Khánh thành “Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam“ tại Quế Lâm

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Trụ sở: 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: +84.24. 3845 6303; Email: vufo.vufo@gmail.com
Bản quyền thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Top