• Truyền thông Triều Tiên đề cao mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam
  Truyền thông Triều Tiên đề cao mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam

  Bài viết trên Đài tiếng nói Triều Tiên nhấn mạnh việc Triều Tiên và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao phản ánh nguyện vọng chung của nhân dân hai nước.

 • 93 năm thành lập Đảng: Hội thảo về quan hệ hợp tác Canada - Việt Nam
  93 năm thành lập Đảng: Hội thảo về quan hệ hợp tác Canada - Việt Nam

  Thật tự hào và xúc động khi ca khúc “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam” của nhạc sĩ Đỗ Minh, với cảm xúc về Đảng sâu sắc từ trái tim, vang lên hào hùng tại một hội thảo được tổ chức ở nơi cách xa đất Việt hàng chục nghìn cây số.

 • Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng củng cố, vững mạnh
  Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng củng cố, vững mạnh

  Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia sẽ ngày càng được củng cố, gần gũi và vững mạnh hơn nữa. Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đó là những nội dung được bà Men Sam An, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam và Viện sĩ, Giáo sư, Tiến sĩ Boviengkham Vongdara, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam nhấn mạnh trong thư, điện chúc mừng Tết cổ truyền của Việt Nam.

 • Thành lập Hội hữu nghị Israel - Việt Nam
  Thành lập Hội hữu nghị Israel - Việt Nam

  Ngày 22/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Israel đã diễn ra lễ thành lập Hội Hữu nghị Israel - Việt Nam với mục đích tăng cường hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước.

 • Vận động hội viên, phát triển thêm các chi hội mới
  Vận động hội viên, phát triển thêm các chi hội mới

  Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan thành phố Hà Nội (Hội) trong năm 2023 được đưa ra tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất và tổng kết công tác hội năm 2022 của Hội ngày 6/1/2023.

 • Việt Nam - Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống
  Việt Nam - Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống

  Ngày 9/1, tại hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 44 năm ngày chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 - 09/01/2023).

 • Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện trong năm 2022
  Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện trong năm 2022

  Trong năm 2022, tổng giá trị các hoạt động xã hội, từ thiện của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM là gần 3 tỷ đồng do các doanh nghiệp, mạnh thường quân tại TPHCM và một số địa phương đóng góp.

 • Tăng cường giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
  Tăng cường giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

  Ngày 4/1 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ đã có buổi tiếp đoàn tổ chức “Cây hòa bình Việt Nam” (PeaceTrees Vietnam-PTVN) do bà Jerilyn Brusseau, Đồng sáng lập, Chủ tịch tổ chức làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn có ông Bùi Thế Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ, ông Bùi Văn Nghị, Trưởng Ban Châu Mỹ, Tổng Thư ký Hội Việt-Mỹ.

 • Tạo thêm nhiều sức sống mới, năng lượng mới góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga
  Tạo thêm nhiều sức sống mới, năng lượng mới góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Văn Doanh tại Hội thảo khoa học - thực tiễn kỷ niệm 73 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (30/1/1950 - 30/1/2023) diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào ngày 30/1.

 • Video: Những đóng góp của Việt Nam với hoà bình thế giới
  Video: Những đóng góp của Việt Nam với hoà bình thế giới

  Năm 2022 đã qua với những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới nói chung. Nền hòa bình của thế giới vì thế cũng đứng trước nhiều chuyển biến sâu sắc bởi các xung đột. Thấu hiểu, trân trọng giá trị của hòa bình nên Việt Nam luôn tích cực tham gia vào các hoạt động hòa bình chung của toàn nhân loại.

 • Sức mạnh mềm đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam
  Sức mạnh mềm đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

  Trong tiến trình hội nhập thế giới, ngoại giao văn hóa là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện Việt Nam, bên cạnh ngoại giao chính trị và kinh tế, đồng thời cũng là một công cụ hữu hiệu nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc.

 • Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị Chính phủ với địa phương
  Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị Chính phủ với địa phương

  Sáng 3/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.

Phóng sự ảnh Xem tiếp